น้ำมันมะรุมบำรุงผิวและประโยชน์

น้ำมันมะรุมบำรุงผิวและประโยชน์

น้ำมันมะรุมกำลังถูกยกย่องว่าเป็นน้ำมันที่น่าแปลกใจ มันแทบจะไม่ใหม่ มีการใช้เพื่อสุขภาพและความงามมานานหลายศตวรรษ.

ต้นมะรุมเรียกว่า "ต้นไม้มหัศจรรย์" และ "ต้นไม้แห่งชีวิต" เนื่องจากประโยชน์และการใช้ประโยชน์มากมาย เป็นแหล่งอาหาร ส่วนใหญ่ถ้าไม่ทั้งหมดของต้นไม้จะกินได้และมีคุณค่าทางโภชนาการ ในความเป็นจริงมะรุมคือการใช้เพื่อต่อสู้กับภาวะทุพโภชนาการในประเทศยากจน ได้รับการเขียนขึ้นในวารสารทางวิทยาศาสตร์เนื่องจากคุณสมบัติทางโภชนาการและยา.

ต้นมะรุม

น้ำมันมะรุมมาจากเมล็ดของ moringa oleifera ต้นไม้ชนิดที่พบมากที่สุดของสกุล มะรุม ในตระกูลดอกพืช moringaceae. ต้นไม้มีถิ่นกำเนิดในอินเดียและประเทศในเทือกเขาหิมาลัย ในอินเดียใช้ในการแพทย์อายุรเวทรวมทั้งอาหาร ปัจจุบันต้นไม้ปลูกในหลายประเทศเช่นไทยฟิลิปปินส์และแอฟริกา เรียกได้ว่าเป็นกลองไม้ (UK) เนื่องจากรูปร่างของเมล็ดฝักต้นมะรุม (US) จากรสชาติของรากไม้จำพวก Benzolive (เฮติ) และเนเบรียน (เซเนกัล) เป็นต้นไม้เติบโตอย่างรวดเร็วที่เจริญเติบโตได้แม้ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงและดินที่ไม่ดีและมีความทนทานต่อความแห้งแล้ง ในไนจีเรียจะเรียกว่า idagbo monoye ("ต้นไม้ที่เติบโตอย่างบ้าคลั่ง").

นอกจากจะใช้เป็นอาหารและยาแผนโบราณแล้วส่วนต่างๆของต้นไม้ยังมีประโยชน์มากมายรวมทั้งเป็นแหล่งเชื้อเพลิงและสารหล่อลื่นสำหรับเครื่องจักร.

เมล็ดของต้นมะรุมจะถูกกดเพื่อให้ได้น้ำมันที่ไม่ทำให้แห้ง น้ำมันนี้เรียกว่า "ben oil" หรือ "behen oil" เพราะมีความเข้มข้นสูงของกรด behenic เป็นกรดไขมัน เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำหน้าที่เป็นสารกันบูดธรรมชาติจึงเป็นน้ำมันที่มีความเสถียรทนทานต่อการหืนทำให้อายุการเก็บรักษาเป็นเวลาห้าปี.

เป็นกรดไขมันที่ให้ความชุ่มชื้นสูงมีกรดไขมันโอลิอิกและลิโนเลอิคที่ให้ความชุ่มชื้นสูงและวิตามิน A และ C.

ความลับอายุความงามเก่า

ในกรุงโรมในสมัยโบราณกรีซและอียิปต์ใช้ในการทำน้ำหอมและเพื่อปกป้องผิว น้ำมันยังคงใช้สำหรับ effleurage เพื่อแยกกลิ่นดอกไม้และใช้สำหรับน้ำมันผมเพราะมันดูดซับและรักษากลิ่น.

ในอียิปต์มันถูกใช้เพื่อทำยาขี้ผึ้งและ salves และเพื่อปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมทะเลทราย การบำรุงผิวเป็นประจำทุกวันสำหรับริ้วรอยเหี่ยวย่นและความเสียหายจากแสงอาทิตย์รวมหมากฝรั่งจากกำยานและหญ้าไซปรัสบดผสมกับน้ำหมัก มีน้ำมันบูชาแจกันของน้ำมันมะรุมอยู่ภายในสุสานโบราณ.

ประโยชน์ของการดูแลผิว

น้ำมันมะรุมมีอยู่ในเครื่องสำอางจำนวนมากเนื่องจากมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นทำความสะอาดและทำให้ผิวนุ่ม ใช้ในแชมพูและครีมนวดผมและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่น ๆ โลชั่นน้ำมันร่างกายครีมบำรุงริมฝีปากครีมต่อต้านริ้วรอยและริ้วรอยครีมหน้าสบู่และล้างร่างกายน้ำหอมและ deodorants มันใช้สำหรับน้ำมันหอมระเหยและน้ำมันนวดเพราะผสมผสานกับน้ำมันหอมระเหยและเป็นน้ำมันผู้ให้บริการที่ดี.

น้ำมันมะรุมดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายช่วยเพิ่มความกระจ่างใสของผิว มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นวิตามินเอช่วยในการสร้างคอลลาเจนในผิวหนังวิตามินซีช่วยลดริ้วรอยและการรักษาและการต้านการอักเสบของวิตามินอี.

ช่วยให้ผิวแห้ง

 

  • ทำให้ผิวแห้งและช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิว.
  • เหมาะสำหรับทาแห้งริมฝีปากแตก.
  • เป็นประโยชน์ต่อการรักษาสภาพผิวหยาบกร้านแห้งเช่นโรคผิวหนังผื่นคันและโรคสะเก็ดเงิน.

คุณสมบัติ Anti-Aging

  • ฟื้นฟูสภาพผิวหมองคล้ำและเหนื่อยล้า.
  • สารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารช่วยต่อสู้กับความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระที่อาจทำให้ผิวเสียหายและนำไปสู่การเกิดริ้วรอย.
  • น้ำมันมะรุมช่วยเพิ่มการปรากฏตัวของริ้วรอยและป้องกันไม่ให้หย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อใบหน้า.
  • ฮอร์โมนพืชเรียกว่า cytokinins ซึ่งช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์และชะลอความเสียหายและการทำลายเนื้อเยื่อผิว.
  • วิตามินซีช่วยรักษาคอลลาเจนและช่วยลดริ้วรอยและซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ.

คุณสมบัติต้านเชื้อและต้านการอักเสบ

  • น้ำมันมะรุมมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคและต้านการอักเสบและถูกนำมาใช้ในการรักษาและรักษาอาการขัดผิวเล็กน้อย บาดแผลเล็ก ๆ น้อย ๆ และ scrapes แผลไหม้เบิร์นแมลงกัดผื่นและแดดเผาและผิวหนัง.

    การป้องกันสิวและจุดด่างดำ

    • น้ำมันมะรุมช่วยล้างสิวหัวดำและสิวเสี้ยน เมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการเกิดซ้ำของสิว.
    • ช่วยลดจุดด่างดำจากสิวและรอยดำ.

    น้ำมันมะรุมรักษาความงาม

    นอกเหนือจากประโยชน์ของน้ำมันมะรุมน้ำมันดอกกุหลาบมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระในการต่อต้านริ้วรอยและวิตามินซีเพื่อช่วยลดจุดด่างดำรอยแผลเป็นและริ้วรอย ช่วยให้ผิวนุ่มนวลและไม่แห้งกร้านน้ำมันมีกรดไรโซซิลลิก (กรดไขมันไม่อิ่มตัวโอเมก้า 9) ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและรักษาริ้วรอยและช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสประกอบด้วยกรดลิโนเลอิคที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและรักษาผิวทำให้มีประโยชน์ต่อความผิดปกติของผิวหนังเช่นโรคสะเก็ดเงินโรคสะเก็ดเงินและสิว (ช่วยให้รูขุมขนกระจ่างใส) ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น.

    ส่วนผสม

    • น้ำมันมะรุม 1 ออนซ์
    • น้ำมันกุหลาบ 1 ออนซ์
    • 1 ½ช้อนโต๊ะน้ำมันสีเหลืองอ่อนตอนเย็น
    • 4-5 หยด (หรือ 2 ช้อนชา) น้ำมันละหุ่ง

    คำสั่ง

    ซื้อขวดหยด คุณสามารถใส่ส่วนผสมลงในขวดโดยตรงและผสมกับเครื่องกวน.

    ใช้วิธีนี้ก่อนนอน นวดเบา ๆ ลงบนใบหน้าของคุณ คุณยังสามารถใช้มันบนคอของคุณ (สำหรับประโยชน์สารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มเติมคุณสามารถเพิ่มวิตามินอีจากแคปซูลเจล)

    No Replies to "น้ำมันมะรุมบำรุงผิวและประโยชน์"

      Leave a reply

      Your email address will not be published.

      18 − = 12